Thứ Hai, 6 Tháng Mười Hai, 2021
spot_img

Vụ ‘cát cứ’ lòng đường thu phí trái phép: UBND quận 5 chỉ đạo công an vào cuộc điều tra

Lãnh đạo UBND quận 5 yêu cầu công an quận xác minh, điều tra liên quan thông tin phản ánh của báo Tuổi Trẻ về nhóm người ‘cát cứ’ lòng đường, ngang nhiên thu phí đậu ôtô.

Vụ ‘cát cứ’ lòng đường thu phí trái phép: UBND quận 5 chỉ đạo công an vào cuộc điều tra - Ảnh 1.

Thanh niên thu 50.000 đồng tiền đậu xe trên đường Tản Đà – Ảnh: ĐAN THUẦN

Sáng 30-10, bà Trương Minh Kiều – chủ tịch UBND quận 5 (TP.HCM) – cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo Tuổi Trẻ về việc một số thanh niên “cát cứ” lòng đường  ngang nhiên thu phí đậu ôtô trên địa bàn, UBND quận chỉ đạo công an quận cùng một số ban, ngành liên quan vào cuộc xác minh, điều tra xử lý. Sau khi có kết quả, UBND quận sẽ cung cấp cho báo chí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Châu Vĩnh Thọ – phó chủ tịch UBND phường 11, quận 5 – cho rằng “bài toán” chỗ đậu xe cho người đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM vẫn rất nan giải.

“Kiểm tra, xử phạt chỉ là một hình thức răn đe, giải pháp căn cơ nhất vẫn là phải giải quyết được nhu cầu đậu xe cho người dân đến khám chữa bệnh.

Phường đã khảo sát một số tuyến đường đủ rộng, đề xuất quận có phương án tham mưu sử dụng tạm thời lòng đường để làm chỗ đậu xe có thu phí. Phường cũng đề xuất lãnh đạo Bệnh viện ĐH Y dược TP có phương án xây dựng các tầng hầm, bãi đậu xe lớn khi đơn vị này xây dựng các cơ sở hạ tầng mới” – ông Thọ chia sẻ.

Tài xế phản ánh bị “xin đểu” ở đường Châu Văn Liêm

Ông Thọ cho biết trước đó vào ngày 10-10, theo thông tin phản ánh từ người dân, có các thành phần “xin đểu” ôtô khi dừng đậu xe trên đường Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5 (đường này không cấm dừng, đỗ xe).

UBND phường 11 chỉ đạo công an phường kiểm tra, qua xác minh đường Châu Văn Liêm (đoạn Trần Hưng Đạo – Hồng Bàng) có hai cậu cháu thường hay lấy tiền đậu xe của các ôtô. Cụ thể, người cậu tên thường gọi là “Tâm Què”, người cháu tên là Hoàng, cả hai thường ngồi ở trước rạp Thủ Đô, phường 14, quận 5.

Trước đây, đội cảnh sát hình sự Công an quận 5 đã mời hai người này lên làm việc, nhưng sau đó họ vẫn lấy lý do khách nhờ trông xe để thu tiền. Công an phường 11 đã trao đổi Công an phường 14 chỉ đạo cảnh sát khu vực mời các đối tượng làm việc, răn đe.

Thời gian tới, theo ông, UBND phường 11 tiếp tục chỉ đạo công an phường thường xuyên phối hợp bảo vệ dân phố, công an phường 14 tuần tra, kiểm tra các trường hợp vi phạm về việc “xin đểu” trên tuyến đường này.

Theo: MINH HÒA – ĐAN THUẦN (baotuoitrevn)

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC