Thứ Bảy, 23 Tháng Mười, 2021
spot_img

Vắc xin AstraZeneca hiệu quả với các biến thể từ Ấn Độ

Hãng dược phẩm AstraZeneca, trích dẫn một nghiên cứu từ Đại học Oxford (Anh), tuyên bố vắc xin Covid-19 của họ hiệu quả với cả 2 biến thể Delta và Kappa, được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ.

Nghiên cứu của Đại học Oxford, được công bố lần đầu trên tạp chí khoa học Cell, kết luận vắc xin Covid-19 của AstraZeneca có khả năng bảo vệ người được tiêm chủng trước cả hai biến thể Delta và Kappa của virus corona, hãng dược cho biết cho biết trong một tuyên bố hôm 22/6.

“Những dữ liệu này, cùng với phân tích từ Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) cung cấp cho chúng tôi dấu hiệu tích cực rằng vắc xin của chúng tôi có tác dụng đáng kể trong việc phòng chống biến thể Delta. Điều này giúp chúng tôi có hy vọng lớn rằng, ngay cả khi biến thể này tiếp tục lan rộng, vắc xin của chúng tôi vẫn đem lại sự bảo vệ cho mọi người trên thế giới, và giúp xoay chuyển tình thế của đại dịch đối với người dân Ấn Độ”, Mene Pangalos, trưởng nhóm nghiên cứu của AstraZeneca, cho biết trong tuyên bố.

Vắc xin AstraZeneca hiệu quả với các biến thể từ Ấn Độ
Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Ảnh: Reuters

Cũng theo AstraZeneca, kết quả nghiên cứu mới nhất từ Đại học Oxford dựa trên một phân tích hồi tuần trước của PHE. Phân tích cho thấy vắc xin Covid-19 của Pfizer và AstraZeneca có khả năng làm suy giảm hơn 90% nguy cơ nhập viện vì biến thể Delta đối với những người đã được tiêm chủng.

Tuần trước, nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Soumya Swaminathan cảnh báo rằng, biến thể Delta của virus corona đang dần chiếm ưu thế trên toàn cầu do khả năng lây nhiễm cao hơn hẳn các biến thể cũ.

Các chuyên gia y tế cũng đang lo ngại trước tình trạng số ca nhiễm biến thể Delta Plus, tức biến thể Delta có thêm khả năng đột biến được phát hiện ở Nepal, đã xuất hiện ở nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Nga, Nhật Bản.

Thông tin về Vaccine Covid-19 mới nhất

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 

 

 

 

Nguồn: Việt Anh – Vietnamnet

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC