Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021
spot_img

Trong 40 phút, Israel dội 450 tên lửa vào “tài sản chiến lược” của Hamas ở Gaza

Một cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza hôm nay (14/5)

Theo lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), trong chiến dịch không kích kéo dài 40 phút này, khoảng 450 tên lửa đã thả xuống 150 mục tiêu ở phía bắc Gaza. Quân đội cho biết họ vẫn đang làm việc để xác định mức độ thiệt hại gây ra đối với cơ sở hạ tầng của đường hầm. Người phát ngôn Hidai Zilberman của IDF gọi đây là một “tài sản chiến lược” đối với Hamas.

Ngoài cuộc tấn công từ trên không, xe tăng, đại bác và lính bộ binh của Israel ở biên giới Gaza đã tiến hành các cuộc tấn công vào các mục tiêu của Hamas. Theo phát ngôn viên trên, đây là những điểm đã tấn công vào các mục tiêu của Israel. Đặc biệt, binh sĩ Israel đã không bước vào dải Gaza như trước đó IDF tuyên bố.

Tổng cộng khoảng 5.000 quả đạn pháo cùng với 50 quả đạn xe tăng đã được bắn ra trong đợt pháo kích sau đó. Người Palestine ở Gaza cho biết cuộc tấn công của Israel kéo dài hơn 1 giờ, gây ra một số thương vong và chưa có con số thống kê chính thức.

Phát ngôn viên Zilberman nói rằng kết quả của cuộc tấn công mà Israel vừa thực hiện trên là nhờ một lượng lớn thông tin tình báo và việc lên kế hoạch cẩn thận.

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC