Thứ Hai, 6 Tháng Mười Hai, 2021
spot_img

Tổng LĐLĐVN trao gói hỗ trợ 15 tỉ đồng cho đoàn viên lao động Đồng Nai

Chiều ngày 7.8, tại tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tổ chức chương trình trao các gói hỗ trợ cho đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và lực lượng y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

1.100 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên người lao động

Đến dự chương trình có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương.

 

Tại chương trình, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao biểu trưng “Hỗ trợ 100.000 suất quà cho công nhân lao động khu vực bị cách ly, phong toả tỉnh Đồng Nai” với số tiền trị giá 15 tỉ đồng.

Cũng tại chương trình, bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng đã trao biểu trưng “Hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng, bữa ăn cho lực lượng y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai” với số tiền 10 tỉ đồng.

bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương (thứ 3 từ phải qua trái) cũng đã trao biểu trưng “Hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng, bữa ăn cho lực lượng y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai” với số tiền 10 tỉ đồng. Ảnh: Hà Anh Chiến
Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương (thứ 3 từ phải qua trái) trao biểu trưng “Hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng, bữa ăn cho lực lượng y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch tỉnh Đồng Nai” với số tiền 10 tỉ đồng. Ảnh: Hà Anh Chiến

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết: Đến nay các chính sách của Tổng LĐLĐVN đã kịp thời hỗ trợ đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quyết định mới nhất, Tổng LĐLĐVN hỗ trợ mỗi nhân viên y tế của các tỉnh phía nam, các bệnh viện dã chiến, lực lượng y tế từ ngoài miền bắc vào hỗ trợ chống dịch – với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người, nhằm tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn của các cán bộ y tế chống dịch COVID-19 được đảm bảo sức khoẻ.

Ngoài ra, Tổng LĐLĐVN cũng tặng mỗi tỉnh 100.000 suất quà trị giá 150.000 đồng/suất quà, nhằm tăng cường nhu yếu phẩm cho công nhân, người lao động trong khu cách ly khó tiếp cận nhu yếu phẩm.

“Tổng số kinh phí mà tổ chức công đoàn hiện nay đã hỗ trợ cho đoàn viên người lao động ở các tỉnh có dịch COVID-19 đến nay đã xấp xỉ 1.100 tỉ đồng từ nguồn tài chính công đoàn và nguồn xã hội hoá. Ngoài ra, chúng tôi còn vận động đóng góp cho Quỹ vaccine chung của Chính phủ” – Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang cho biết.

Cán bộ công đoàn trở thành lực lượng tuyến đầu chống dịch

Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 5.8, toàn tỉnh có 586 cơ sở, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh do dịch bệnh COVID-19 với 316.511 lao động bị ngừng việc.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang phát biểu tại chương trình. Ảnh: Hà Anh Chiến
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang phát biểu tại chương trình. Ảnh: Hà Anh Chiến

Hiện các doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm giữ chân người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn bằng các biện pháp như: thoả thuận bố trí ngày nghỉ hàng năm, trả lương ngừng việc theo khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động, thoả thuận tạm hoãn hợp đồng với người lao động…. nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Ông Nông Văn Dũng – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đợt thứ 4, TLĐLĐ VN đã ban hành nhiều hướng dẫn, chính sách quan trọng để công đoàn Đồng Nai kịp thời hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Các cấp công đoàn tỉnh Đồng Nai cũng đã và đang bám sát cơ sở, sát cánh ngày đêm chia sẻ đồng hành cùng đoàn viên lao động, đồng hành cùng lực lượng y tế, lực lượng vũ trang. Ở nhiều nơi, cán bộ công đoàn đang dần trở thành lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết: Trước tình hình khó khăn của dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch triển khai, hỗ trợ khẩn cấp đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng COVID-19. Đến nay, các cấp Công đoàn trong tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ hơn 52.300 lượt đoàn viên lao động gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, với kinh phí 54,6 tỉ đồng từ nguồn tài chính công đoàn các cấp; Công đoàn Đồng Nai cũng đã kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm: Gạo, thịt cá, rau củ… cho 10.988 lao động/7.156 phòng trọ, trong các khu vực bị phong toả, cách ly y tế, với số tiền 2,34 tỉ đồng. Đây là hoạt động trong chương trình Nghĩa tình công đoàn” do LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Ngoài ra, các hoạt động ở CĐCS các doanh nghiệp như: Công ty Changshin VN, Công ty Taekwang Vina, Tập đoàn Phong Thái… cũng đã chia sẻ nhiều khó khăn với công nhân lao động.

Hiện, tỉnh Đồng Nai có khoảng 1,3 triệu lao động. Trong đó số đoàn viên công đoàn là hơn 700.000 lao động

Theo: HÀ ANH CHIẾN (laodongvn)

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC