Thứ Hai, 6 Tháng Mười Hai, 2021
spot_img

Singapore thắt chặt quy định nhập cảnh với du khách từ Indonesia

VOV.VN – Singapore sẽ thắt chặt các quy định về giấy phép nhập cảnh đối với du khách đến từ Indonesia do số ca mắc Covid-19 ở quốc gia vạn đảo ngày càng tăng.

Bộ Y tế Singapore ngày hôm qua (10/7) cho biết sẽ giảm phê duyệt nhập cảnh đối với du khách từ Indonesia mà không phải là công dân hoặc thường trú nhân trên lãnh thổ Singapore. Đồng thời, bắt đầu từ mai (12/7), những du khách có lịch sử đến Indonesia trong 21 ngày qua sẽ không được phép quá cảnh tại Singapore.

Những du khách được phê duyệt nhập cảnh Singapore sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành. Những người đến Singapore mà không có kết quả xét nghiệm PCR âm tính hợp lệ có thể bị từ chối nhập cảnh. Trong khi đó, thường trú nhân và người có thẻ cư trú dài hạn tại Singapore nếu không tuân thủ các yêu cầu mới có thể bị hủy giấy phép hoặc hộ chiếu.

Hiện tại, du khách đến Singapore phải thực hiện cách ly 14 ngày tại cơ sở tập trung, xét nghiệm PCR khi đến và vào ngày thứ 14 sau khi đến, đồng thời xét nghiệm nhanh kháng nguyên khi đến vào những ngày sau đó. Du khách cũng phải trải qua xét nghiệm kháng nguyên khi đến Singapore, được tiến hành độc lập vào các ngày thứ 3, 7 và 11 sau khi đến.

Để tăng tốc độ xét nghiệm PCR Covid-19 tại các trạm kiểm soát, Bộ Y tế Singapore khuyến cáo du khách nên đăng ký và thanh toán trước trước khi đến sân bay Changi hoặc bến phà Tanah Merah. Chính sách trên sẽ kéo dài cho đến khi có điều chỉnh tùy vào tình hình đại dịch Covid-19. Bộ Y tế Singapore khuyến cáo khách du lịch thường xuyên truy cập trang web để kiểm tra các biện pháp hạn chế mới trước khi nhập cảnh vào Singapore, cũng như sẵn sàng tuân thủ các chính sách hiện hành.

Ngoài Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) đã đình chỉ các chuyến bay từ Indonesia do có “nguy cơ cực cao” đối với Covid-19. Trong vòng 24 giờ qua, Indonesia ghi nhận thêm hơn 35.000 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này lên hơn 2,46 triệu người với 64,631 trường hợp tử vong. Chính phủ Indonesia đã mở rộng các giới hạn hoạt động cộng đồng khẩn cấp ra nhiều tỉnh thành trên cả nước./.

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC