Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021
spot_img

Shipper khởi động giao hàng liên quận, giá cước ‘hạ nhiệt’

Theo quy định mới, từ 0 giờ ngày 16.8 đến hết 15.9, đội ngũ giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ tại TP.HCM được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP.Thủ Đức.
 /// Ảnh: Độc Lập
Ảnh: Độc Lập
Ngay sau thông báo của UBND TP.HCM, các ứng dụng gọi xe và giao hàng như GoJek, Grab, Ahamove… đã lập tức mở rộng phạm vi trên ứng dụng, khởi động lại dịch vụ giao hàng liên quận.
Theo đó, từ ngày 16.8, tài xế Gojek bắt đầu hoạt động liên quận. Người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi đặt thực phẩm qua GoFood và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu GoSend trên Gojek. Các đối tác tài xế có mong muốn và nguyện vọng tham gia hoạt động trong giai đoạn này được hỗ trợ trang bị đầy đủ các đặc điểm nhận dạng như giấy thông hành, mã QR, thẻ đeo, băng tay, mẫu đăng ký nhận diện shipper theo quy định của các cơ quan chức năng. Đến nay, đã có gần 8.000 tài xế Gojek đã được đăng ký với Sở Công thương để được cấp phép hoạt động hằng ngày, cung cấp dịch vụ đặt thực phẩm qua GoFood và vận chuyển hàng hóa thiết yếu qua GoSend.
Nhận bảng tên mẫu mới, có thông tin địa bàn hoạt động liên quận, anh Phạm Thịnh (tài xế GoJek) cho biết việc di chuyển giao hàng liên quận khá thuận lợi. Sáng nay, anh Thịnh nhận đơn hàng giao từ quận Tân Bình qua quận Gò Vấp, khi đi qua chốt kiểm soát phòng dịch tại quận Gò Vấp, lực lượng chức năng kiểm tra xem tài xế có trang bị đầy đủ thẻ nhận diện, băng đeo tay hay không, sau đó hỏi tuyến đường đi rồi cho qua, không làm khó thêm.
Tương tự, sáng 17.8, anh Trường Hà Thanh (tài xế GrabBike) nhận đơn hàng giao các phần cơm từ thiện từ quận 3 sang khu vực quận 4 và quận 1, di chuyển qua các chốt kiểm soát khá dễ dàng. “Ban đầu, còn hơi sợ nên tôi có tìm đường vòng, tránh qua khu vực chốt kiểm soát. Tuy nhiên một số tuyến đường không tránh được, đi qua thấy các anh công an cũng tạo điều kiện, chỉ cần đầy đủ giấy tờ, hàng hóa hợp lệ là cho qua nên tự tin hơn. Không biết tình hình các chốt khác thế nào. Từ sáng đến giờ tôi nhận khoảng 4 đơn liên quận, giờ đang về Thủ Đức nhận đơn khác” – anh Thanh chia sẻ.
Hoạt động của shipper được nới lỏng, tài xế có nhiều cơ hội nhận đơn hơn, giá cước cũng vì thế mà “hạ nhiệt”. Mấy ngày trước còn “kêu trời” vì giá dịch vụ giao hàng tăng vọt, chờ mỏi mòn không có tài xế, vậy mà sáng nay, chị Minh Anh (ngụ quận 4) đã vui mừng thông báo đặt đơn hàng giao thực phẩm sang quận 2, chưa đầy 5 phút là có tài xế nhận đơn, giá cước chỉ 37.000 đồng, bằng khoảng 1 nửa so với giai đoạn 1 tuần trước đây.
Ra đường ôm gà về nuôi cho đỡ buồn, bị CSGT phạt ngay 2 triệu đồng
Đại diện các hãng gọi xe, giao nhận hàng hóa thông tin đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho đối tác tài xế để tạo điều kiện cho lực lượng shipper tham gia đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong thời gian TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.
Theo: Hà Mai (baothanhnien)

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC