Thứ Hai, 29 Tháng Mười Một, 2021
spot_img

Quảng Nam đón hơn 500 người dân từ TP.HCM trở về

VOV.VN – Sáng nay (23/7) những chuyến xe đầu tiên đón người dân từ TP.HCM đã về đến Quảng Nam.

Tỉnh Quảng Nam đã đưa hơn 10 xe ô tô, đón hơn 500 người dân từ TP.HCM về quê trong đợt đầu tiên này. Ngay sau khi các phương tiện về tới các khu cách ly tập trung đã được các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị, các lực lượng tiến hành phun thuốc khửu khuẩn, hướng dẫn người dân làm thủ tục vào các khu cách ly.

Thành phố Tam Kỳ có số người dân từ TP.HCM về đông nhất trong đợt này. Theo danh sách đăng ký đợt đầu tiên, có 82 người dân từ TP.HCM về Tam Kỳ, tuy nhiên một số người sau khi đăng ký thì phát hiện mắc Covid-19, một số trường hợp đang nằm trong các khu vực bị phong tỏa nên hiện chỉ có 77 người về đến Tam Kỳ.

Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam kỳ cho biết, thành phố đã bố trí khu cách ly cho người về từ TP.HCM tại khu ký túc xá Trường Cao Đẳng nghề Quảng Nam.

Mặc dù người dân đã tiến hành xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được lên xe về quê, nhưng ngay khi tiếp nhận người dân thành phố Tam Kỳ tiếp tục tiếp hành lấy mẫu xét nghiệm ngay. Thành phố cũng đã bố trí các điều kiện ăn ở, sinh hoạt chu đáo cho người dân trong thời gian cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết: “ Theo chủ trương của tỉnh, sẽ miễn phí ăn ở cho bà con về quê đợt này, tuy nhiên để chủ động thì thành phố Tam Kỳ đã có văn bản giao các đoàn thể vận động người dân đóng góp các suất ăn cho bà con trong những ngày tại khu cách ly này. Sắp tới, Tam Kỳ có thể đón người dân về bằng máy bay, tàu hỏa và xe ô tô, thì Tam Kỳ sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện sau cuộc họp rút kinh nghiệm của tỉnh”./.

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC