Thứ Hai, 29 Tháng Mười Một, 2021
spot_img

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tiền Giang, Bến Tre phải tạo được ‘vùng xanh’ bền vững

(VTC News) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Tiền Giang, Bến Tre phải nâng cao hơn nữa biện pháp phòng, chống dịch, nhanh chóng dập dịch tạo “vùng xanh” bền vững.

Ngày 21/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương về kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định một số ca F0 vẫn lẩn khuất trong cộng đồng, chính vì vậy các cấp, các ngành phải thực hiện nghiêm việc đi từng ngõ, gõ từng nhà và rà từng đối tượng. Tuyệt đối không để ai từ vùng dịch về địa phương mà không khai báo, ai không khai báo xử lý nghiêm.

“Cán bộ Đảng viên, viên chức đi công tác hay người nhà ở địa phương khác về phải báo trung thực không là xử lý ngay để làm gương. Áp dụng cơ chế như thời chiến tuyệt đối không có lôi thôi mới kiểm soát được dịch bệnh”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tiền Giang, Bến Tre phải tạo được 'vùng xanh' bền vững - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 phát biểu tổng kết sau khi đi kiểm tra. (Ảnh: Chu Huy)

Đồng thời Phó thủ tướng lưu ý, nhiệm vụ trước mắt của địa phương là bằng mọi giải pháp cố gắng xây dựng, thành vùng an toàn trong thời gian nhanh nhất. Tận dụng tối đa thời gian giãn cách theo Chỉ chị 16 để tổng lực thiết lập “vùng xanh” bền vững trong điều kiện bình thường mới.

Cố thủ và dồn lực hỗ trợ cho các “vùng đỏ” trong khu vực. Mục tiêu chính vùng nào là “vùng xanh” thì phải đảm bảo xanh thật chắc và quay lại sản xuất trong điều kiện bình thường mới, kiểm soát dịch bệnh không cho tái phát trở lại để còn là vành đai vững chắc hỗ trợ cho TP.HCM.

Đoàn cũng tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Bến Tre (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh), điểm cách ly tập trung Trường Chính trị Bến Tre.

Theo báo cáo của ngành y tế tỉnh Bến Tre, tình hình dịch COVID-19 tại địa phương đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lan rộng trên toàn tỉnh.

Sáng 21/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ghi nhận 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong cùng 38 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 toàn tỉnh lên 328 ca.

Tại tỉnh Tiền Giang, dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp, đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận gần 1.500 người mắc COVID-19, 21 bệnh nhân tử vong, 120 ổ dịch. Trong đó nhiều ổ dịch lớn tại ngân hàng, công ty, bệnh viện, khu công nghiệp… số ca mắc trong cộng đồng ngày càng tăng.

Theo Phó Thủ tướng, hiện các tỉnh phía Nam đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao.

Đối với các kiến nghị của địa phương về việc hỗ trợ nhân lực và thiết bị y tế, Phó Thủ tướng thống nhất và có ý kiến chỉ đạo các Bộ, ngành giải quyết kịp thời.

Giao Bộ Y tế mua sắm tập trung sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị, vật tư y tế cũng như tập huấn chuyển giao kỹ thuật để giúp các tỉnh chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch.

CHU HUY – VTC NEWS

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC