Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021
spot_img

Phạt thanh niên vụ “bánh mì không phải hàng thiết yếu” 2 triệu đồng

Anh Trần Văn Em – người từng bị xử phạt trong vụ bánh mì “không phải hàng thiết yếu” ở Nha Trang – vừa bị chính quyền xử phạt 2 triệu đồng vì ra đường không có lý do trong mùa dịch.

Chiều tối 3.9, bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với anh Trần Văn Em vì ra đường không có lý do chính đáng trong mùa dịch. 

Sau khi được chính quyền nói rõ nguyên nhân xử phạt, anh Trần Văn Em đã đóng tiền phạt và cam kết không tái phạm

Trước đó vào trưa 1.9, chốt kiểm soát dịch của phường Vĩnh Hòa phát hiện trường hợp anh Trần Văn Em đi từ hướng công trường Dự án Vega City đến đường Điện Biên Phủ nên ra tín hiệu kiểm tra giấy tờ.

Trong quá trình kiểm tra, anh Trần Văn Em không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm liên quan… nên tổ công tác của phường Vĩnh Hòa đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện vi phạm.

Quá trình làm việc, anh Trần Văn Em không hợp tác, khai báo thông tin gian dối, khóa cổ xe, không ký biên bản. Đáng nói, sau khi được tổ công tác mời về phường để làm việc, anh Trần Văn Em có lời lẽ không phù hợp với tổ công tác, thậm chí còn lấy đá ném vào trụ sở ủy ban phường.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền phường Vĩnh Hòa đã giải thích các lỗi vi phạm hành chính của anh Trần Văn Em. Cụ thể, trong thời gian thành phố Nha Trang đang phong tỏa để phòng dịch, mọi người dân, tổ chức cá nhân ra đường phải có lý do chính đáng, kèm theo đó là các giấy tờ hợp lệ.

Các trường hợp người dân ra đường không có giấy tờ hợp lệ sẽ bị chính quyền kiểm tra, xử lý nghiêm.

Trần Văn Em chính là nhân vật chính trong clip bị ông Trần Lê Hữu Thọ – nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, xử phạt vì ra đường mua bánh mì vào cuối tháng 7 vừa qua.

Sau sự việc gây ồn ào dư luận, ông Trần Lê Hữu Thọ đã phải đến công trường trực tiếp xin lỗi anh Trần Văn Em. Sau đó ông Thọ đã làm đơn xin nghỉ việc để giải quyết việc gia đình và được tổ chức chấp thuận.

Cũng trong thời đó, phía chủ đầu tư tại Dự án Vega City đã đồng ý phương án nhận anh Trần Văn Em vào làm việc từ cuối tháng 7 cho đến nay.

Theo: HỮU LONG (baolaodong)

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC