Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021
spot_img

Nổ là nhà báo, yêu cầu doanh nghiệp chi 1,5 tỷ “nếu muốn êm chuyện”

Vân Anh yêu cầu được làm việc liên quan hồ sơ vay vốn ngân hàng của ông D., sau đó ngỏ ý buộc ông D. phải chi 1,5 tỉ đồng nếu muốn “êm chuyện”.

Tối 1/9, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết: Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã tới quận Thanh Xuân (Hà Nội) công bố quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng “nổ” là nhà báo, có hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

nổ là nhà báo, yêu cầu doanh nghiệp chi 1,5 tỷ "nếu muốn êm chuyện"

Trần Thị Vân Anh trước khi bị bắt

2 người bị khởi tố, bắt tạm giam là Nguyễn Văn Thanh (41 tuổi, trú tại Hà Nội, là cộng tác viên một chuyên trang thuộc một tờ báo) và Trần Thị Vân Anh (45 tuổi, cùng trú tại Hà Nội) từng là nhân viên của một tạp chí nhưng đã bị tạp chí này sa thải từ ngày 1/8/2021.

Theo nguồn tin, trước đó ông Lê Xuân D. (51 tuổi, giám đốc Nhà máy nước sạch Thái D. tại xã Dương Hồng Thủy, huyện Thái Thụy) có quen biết và nhờ Nguyễn Văn Thanh lập khống, sai lệch hồ sơ với mục đích vay được vốn ngân hàng.

Việc không thành nên ông D. sau đó dừng không nhờ Thanh và tự mình làm hồ sơ, vay vốn của một ngân hàng khác. Nắm bắt được việc này, Thanh để cho Trần Thị Vân Anh liên hệ với ông D. với mục đích đe dọa, tống tiền nạn nhân.

Khi liên hệ, Vân Anh cho biết mình là nhà báo, công tác tại một tạp chí, yêu cầu được làm việc liên quan hồ sơ vay vốn ngân hàng của ông D., sau đó ngỏ ý buộc ông D. phải chi 1,5 tỉ đồng nếu muốn “êm chuyện”.

Sau đó, qua nhiều lần trao đổi Vân Anh “hạ giá” xuống còn 500 triệu đồng.

Dù việc chuyển tiền chưa được thực hiện nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” của nhóm Thanh và Vân Anh.

Theo: Việt Hòa (baogiaothong.vn)

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC