Thứ Bảy, 23 Tháng Mười, 2021
spot_img

‘Nhờ’ kiểm tra lý do ra đường, công an giúp một phụ nữ thoát bẫy lừa 200 triệu

Trong lúc tuần tra, Công an Quảng Nam phát hiện một phụ nữ ra đường không có lý do. Qua tìm hiểu thì biết người này bị lừa đến ngân hàng chuyển tiền.

Nhờ kiểm tra lý do ra đường, công an giúp một phụ nữ thoát bẫy lừa 200 triệu  - Ảnh 1.

Công an phường Vĩnh Điện làm việc với chị P. – Ảnh: P.T.H

Chiều 22-9, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng.

Chiều 20-9 chị Đ.T.P. (36 tuổi, trú khối phố 2, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) đang đi đường thì bị tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện dừng xe để kiểm tra, vì ra đường không có lý do chính đáng khi địa phương đang thực giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chị P. sau đó được đưa về trụ sở công an để làm việc. Qua tìm hiểu, người phụ nữ cho biết đang trên đường đến ngân hàng rút tiền chuyển cho một cán bộ công an (tự xưng là người của Cơ quan điều tra Bộ Công an) để làm hồ sơ điều tra.

Nhận thấy nhiều điểm nghi vấn, lực lượng chức năng tiếp tục hỏi chị P. thì được biết trưa cùng ngày chị nhận được cuộc gọi từ số lạ 0840.86123. Người đàn ông sau khi xác nhận lai lịch, đã chuyển cho chị “Quyết định của Viện kiểm sát nhân tối cáo về ban hành tài khoản tạm giữ tài sản phục vụ điều tra”, và cho rằng chị có liên quan đến đường dây mua bán ma túy mà cơ quan công an đang điều tra.

Nhờ kiểm tra lý do ra đường, công an giúp một phụ nữ thoát bẫy lừa 200 triệu  - Ảnh 2.

Các đối tượng làm giả quyết định gửi cho chị P. – Ảnh: P.T.H

Ngoài ra, trong hơn 1 giờ đồng hồ, có 3 người tự nhận là người của Cơ quan điều tra Bộ Công an, TAND tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao liên tục gọi điện cho chị P., yêu cầu chuyển 200 triệu đồng để làm hồ sơ điều tra.

Dưới sức ép của nhóm người trên, chị P. khủng hoảng tâm lý. Do tài khoản không đủ 200 triệu đồng, chị phải ra ngân hàng rút tiền. Khi nghe chị P. ra ngân hàng, nhóm người yêu cầu chị không được tiết lộ thông tin cho ai, kể cả người nhà và nhân viên ngân hàng để đảm bảo bí mật.

Sau khi được cán bộ Công an phường Vĩnh Điện giải thích, chị P. mới biết mình bị lừa. Nhóm người trên cũng đã cắt liên lạc ngay sau đó.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo: ĐỨC TÀI (tuoitrevn)

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC