Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021
spot_img

Nghệ An ra thông báo khẩn tìm người từng đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh

Nhận định chợ đầu mối Vinh là một ‘ổ dịch’ nguy cơ cao, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn tìm người từng đến khu vực chợ từ ngày 1-23/6.

Nghệ An ra thông báo khẩn tìm người từng đến chợ đầu mối Vinh

Tối 24/6, Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối. Như vậy chỉ tính từ chiều 23/6 đến hết ngày 24/6, tại chợ đầu mối Vinh đã có ít nhất 6 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận định chợ đầu mối Vinh là một “ổ dịch” nguy cơ cao, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn. Theo đó, tất cả người dân đã đến chợ đầu mối thành phố Vinh từ ngày 1-23/6/2021 liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số 1900.9095 (Bộ Y tế) và 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh).

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND cấp xã, các tổ truy vết, tổ COVID-19 cộng đồng khẩn trương rà soát, truy vết đến từng hộ gia đình và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với các trường hợp trở về từ chợ đầu mối chưa qua 21 ngày đề nghị tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú; giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn.

Người dân các địa phương liên quan đến chợ đầu mối cần đến ngay các cơ sở y tế khai báo để được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 miễn phí, kịp thời ngăn chặn dịch lây lan.

Tính từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 45 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: Thu Hiền – Báo Tiền Phong

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC