Thứ Bảy, 23 Tháng Mười, 2021
spot_img

Lịch trình iPhone 13 bị ảnh hưởng vì lũ lụt ở Trung Quốc?

VOV.VN – Lũ lụt ở khu vực Trịnh Châu (Trung Quốc) đã gây ra tình trạng mất điện tại các cơ sở của nhà sản xuất iPhone Foxconn, và nước tràn vào các bộ phận của nhà máy trước khi hoạt động sản xuất trở lại.

Foxconn cho biết rằng công ty không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, tuy nhiên họ thừa nhận hoạt động ​​sản xuất bị gián đoạn tại một trong những nhà máy của mình. Theo tờ Wall Street Journal, 3 nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu đã đóng cửa vì nguồn điện bị cắt. Nước tràn vào một số khu vực của nhà máy và công nhân nhà máy đã được nghỉ.

Việc mất điện dường như xảy ra do sự cố mất điện toàn thành phố dẫn đến cơ sở Foxconn bị ngừng hoạt động trong nhiều giờ. Nước cũng tràn vào trực tiếp cơ sở Foxconn và một công nhân lắp ráp cho biết có thời điểm nước ngập đến đùi.

Foxconn được cho là đã di chuyển thiết bị sản xuất và hàng tồn kho ra khỏi các khu vực bị ngập lụt, tuy nhiên không có báo cáo nào về thiệt hại nghiêm trọng xảy ra đối với hoạt động sản xuất của công ty.

Do sự cố lũ lụt và mất điện, tờ The Wall Street Journal cho biết Foxconn đã chỉ đạo hầu hết công nhân nghỉ việc hoặc làm việc tại nhà cho đến khi được thông báo. Tuy nhiên, một số dây chuyền lắp ráp được cho là vẫn đang hoạt động.

Foxconn là nhà lắp ráp iPhone chính của Apple và thường vào tháng 7, hãng bắt đầu tăng cường sản xuất iPhone thế hệ tiếp theo. Apple được cho là sẽ tăng đơn đặt hàng cho dòng iPhone 13 trước nhu cầu dự đoán. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu lũ lụt ở Trung Quốc có ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất iPhone tiếp theo của Apple như thế nào.

Vào năm ngoái, một loạt các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19 đã buộc Apple phải dời lịch phát hành dòng iPhone 12 sang tháng 10 thay vì lịch trình tháng 9 thông thường. Trong năm nay, Apple được cho là vẫn ra mắt loạt iPhone 13 vào tháng 9 sau khi tình hình chuỗi cung ứng dần được cải thiện./.

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC