Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021
spot_img

Lập đoàn kiểm tra tuyến đường liên xã bị băm nát vì “gánh” 5 mỏ đá

Dân trí – Sau khi Dân trí phản ánh tình trạng tuyến đường liên xã “gánh” 5 mỏ đá tại thị trấn Lệ Ninh bị băm nát, UBND huyện Lệ Thủy đã lập đoàn liên ngành kiểm tra thực tế hiện trường để bàn phương án xử lý.

Sáng 8/7, ông Phạm Minh Điền – Chủ tịch UBND Thị trấn nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, UBND thị trấn vừa phối hợp với đoàn liên ngành của huyện Lệ Thủy tiến hành kiểm tra thực tế tuyến đường liên xã đi qua địa phương này.

Lập đoàn kiểm tra tuyến đường liên xã bị băm nát vì gánh 5 mỏ đá - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tuyến đường liên xã qua Thị trấn nông trường Lệ Ninh hư hỏng nghiêm trọng.

Đây là tuyến đường mà Báo điện tử Dân trí vừa phản ánh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng do phải “gánh” 5 mỏ đá với mật độ xe trọng tải lớn qua lại nhiều.

Đoàn kiểm tra do ông Lê Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy làm Trưởng đoàn phối hợp với Phòng Kinh tế – Hạ tầng; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an huyện Lệ Thủy; Văn phòng UBND huyện Lệ Thủy và đại diện Thị trấn nông trường Lệ Ninh, xã Ngân Thủy.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn đã đề nghị UBND Thị trấn Lệ Ninh và xã Ngân Thủy phối hợp xem xét lập biên bản vi phạm hành chính đối với các mỏ đá gây ô nhiễm thời gian vừa qua. Cùng với đó, Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Lệ Thủy sẽ khái quát sơ bộ tình trạng xuống cấp, hư hỏng của tuyến đường từ Thị trấn Lệ Ninh nối Quốc lộ 9B để UBND huyện có phương án giải quyết.

Lập đoàn kiểm tra tuyến đường liên xã bị băm nát vì gánh 5 mỏ đá - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Xe chở đá khiến bụi bay mù mịt.

Thời gian tới, lực lượng công an cũng sẽ tăng cường kiểm tra trên tuyến đường qua Thị trấn nông trường Lệ Ninh và trước mắt chỉ cho phép các xe nhỏ lưu thông và không cho phép xe trọng tải lớn ra vào mỏ đá.

Được biết, sắp tới UBND huyện Lệ Thủy cũng sẽ tiến hành họp với các mỏ đá liên quan để bàn về phương án đầu tư, sửa chữa tuyến đường qua Thị trấn nông trường Lệ Ninh.

Như Dân trí đã phản ánh, tuyến đường liên xã, nối đường mòn Hồ Chí Minh, đi qua Thị trấn nông trường Lệ Ninh lên các xã miền núi Kim Thủy, Ngân Thủy và Lâm Thủy của huyện Lệ Thủy là tuyến đường trọng yếu, có lượng người và phương tiện lưu thông đông khi có đến 3 trường học, 1 phòng khám đa khoa, chợ và nhiều cơ quan khác.

Lập đoàn kiểm tra tuyến đường liên xã bị băm nát vì gánh 5 mỏ đá - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng công an sẽ tăng cường kiểm tra trên tuyến đường qua Thị trấn nông trường Lệ Ninh và trước mắt chỉ cho phép các xe nhỏ lưu thông.

Tuyến đường này được đầu tư xây dựng cách đây đã lâu, đến nay cũng đã xuống cấp, thế nhưng mỗi ngày còn phải “gánh” hàng trăm lượt xe trọng tải lớn ra vào các mỏ đá, đặc biệt là đoạn từ tổ dân phố 3, Thị trấn Lệ Ninh nối ra Quốc lộ 9B.

Đặc biệt có khoảng 1 km bị hư hỏng nghiêm trọng, mặt đường bị cày xới, chỉ còn đất đá lổm nhổm, xuất hiện dày đặc “ổ trâu, ổ gà”, ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa đường như biến thành ao.

Việc xe ra vào các mỏ đá với mật độ dày đặc và đường xuống cấp cũng khiến người dân vô cùng bức xúc. Bên cạnh đó, con đường đến trường của các em học sinh tại tổ dân phố 3 Lệ Ninh trở nên vất vả hơn, đây cũng là nỗi bất an của rất nhiều phụ huynh.

Lập đoàn kiểm tra tuyến đường liên xã bị băm nát vì gánh 5 mỏ đá - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Một mỏ đá nằm sát tuyến đường liên xã đi qua Thị trấn nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, hiện có 5 mỏ đá thuộc xã Ngân Thủy đang sử dụng tuyến đường liên xã qua Thị trấn Lệ Ninh để vận chuyển đá ra ngoài. Hoạt động khai thác mỏ đá ở đây diễn ra rầm rộ và quy mô, điều này đồng nghĩa với việc người dân phải “gồng mình” đối mặt với bụi bặm mù mịt và tham gia giao thông trên con đường bị băm nát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Tiến Thành – Báo Dân Trí

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC