Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021
spot_img

Hy hữu, Đất thi hành án vẫn ngang nhiên cấp sổ.

Gần 10 năm trôi qua và bản án cũng trôi theo gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Theo Ông Cao Nguyễn Quang Lộc là đại diện theo ủy quyền của bà Ngô Ngọc Hương thì vào ngày 26/12/2013, Tòa án nhân dân Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng ra Bản án số 57 buộc bà Nguyễn Thị Xuân H cùng với ông Nguyễn Văn Ba và bà Phạm Thị Thu Hương có nghĩa vụ trả số tiền (607.000.000) VNĐ cho bà Ngô Ngọc Hương. Bản án không bị kháng cáo, kháng nghị và đã có hiệu lực pháp luật.

Mặc dù đã có Quyết định thi hành án và đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại Quận Thanh Khê dừng việc chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, cầm cố,… đối với tài sản nhà và đất của ông Ba và bà Thu Hương tại thửa đất số 65 để cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản đối với Nhà và Thửa đất trên.

 Thế nhưng không hiểu sao ngày 25/02/2014, bà Thu Hương và ông Ba vẫn nộp hồ sơ đăng kí biến động Nhà và Thửa đất số 65 cho bà Trần Thị Xuân Y nhưng không được chấp nhận do tài sản đang bị kê biên để thi hành án.

 Điều đáng nói là mặc dù không phải đất của Bà Y nhưng khi bà Y nộp đơn báo mất sổ và xin cấp lại sổ thì được ký xác nhận bà Y đủ điều kiện.

 Thiết nghĩ phải có sự buông lỏng và cố tình tiếp tay của Văn phòng đăng ký đất đai mới có thể giúp ông Ba, bà Thu Hương tẩu tán tài sản được, vì trước đó toàn bộ sự việc này đã từng tạm dừng khi nhận được văn bản ngăn chặn của chi cục thi hành án Quận Thanh Khê.

Như vậy việc đề nghị cấp sổ cho Bà Y đã đúng luật hay chưa? Để xảy ra vụ việc trên ai là người chịu trách nhiệm trước pháp luật?  

Và một điều thật trớ trêu là người không có sổ báo mất sổ thì lại được cấp sổ và còn ngang nhiên lập hợp đồng tặng cho người khác chuyển nhượng thêm lần nữa, gây khó dễ cho việc thi hành án và liên lụy đến cuộc sống của người khác, dẫn đến khiếu nại khiếu kiện trong thời gian dài.

Theo văn bản trả lời của Sở TN&MT Thành phố Đà Nẵng đã thừa nhận là do cán bộ sai sót trong quá trình xử lý hồ sơ và không có cơ sở để thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy cơ sở để cấp, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đây là gì?

Dư luận cho rằng hành vi của ông Lê Tấn Quốc – cán bộ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Quận Thanh Khê và ông Nguyễn Hồng Song – Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Đà Nẵng là đã cố ý bỏ qua các văn bản của Cơ quan thi hành án để cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất cho bà Trần Thị Xuân Y, giúp người phải thi hành án tẩu tán được tài sản đang bị kê biên nhằm trốn tránh nghĩa vụ thi hành án là sai với quy định của pháp luật.

Sự việc lên đỉnh điểm khi người được thi hành án tố cáo về hành vi phạm tội Cản trở việc thi hành án, hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành Phố Đà Nẵng tiến hành điều tra, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với ông Lê Tấn Quốc và ông Nguyễn Hồng Song để làm rõ hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp.

Thử hỏi liệu còn bao nhiêu trường hợp như trên khi mà cách làm việc của cán bộ kiểu như vậy? liệu còn sự nghiêm minh của pháp luật nữa hay không?.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin phản ánh đến quý vị!

Nhóm PV TTTT24H

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC