Thứ Hai, 6 Tháng Mười Hai, 2021
spot_img

Giá USD hôm nay 23.6.2021: Đồng loạt tăng trở lại

Giá USD sáng 23.6 tại một số ngân hàng lẫn thị trường tự do đều gia tăng.
Giá USD tăng từ ngân hàng đến thị trường tự do /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giá USD tăng từ ngân hàng đến thị trường tự do

ẢNH: NGỌC THẮNG

Sáng 23.6, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố đầu ngày tăng 7 đồng so với hôm qua, lên 23.191 đồng/USD. Một số ngân hàng thương mại cũng tăng nhẹ hoặc đứng yên. Chẳng hạn, ngân hàng Eximbank tăng thêm 10 đồng lên giá mua vào là 22.930 đồng/USD và bán ra 23.110 đồng/USD nhưng Vietcombank giữ nguyên giá mua vào 22.890 đồng/USD và bán ra 23.120 đồng/USD…

Giá USD tự do cũng tăng trở lại so với hôm qua. Cụ thể, một số điểm thu đổi ngoại tệ tại TP.HCM công bố giá mua vào là 23.210 đồng/USD và bán ra 23.280 đồng/USD, tăng 60 đồng ở chiều mua vào và tăng 20 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua. Điều này giúp chênh lệch giữa giá mua và bán USD tự do giảm xuống còn 70 đồng thay vì ở mức 100 đồng. Theo các chuyên gia, do giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng/lượng nên đã thúc đẩy giá USD tự do tăng nhanh hơn. 

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index vẫn đi xuống còn 91,79 điểm, giảm 0,18 điểm so với hôm qua. Giá USD hầu như khá ổn định khi các nhà đầu tư đang đánh giá lại các mục tiêu chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đặc biệt là sau khi bài phát biểu trong phiên điều trần của Chủ tịch Jerome Powel được công bố vào ngày 22.6. Ông Jerome Powell vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế khi chiến dịch tiêm vắc xin được đẩy mạnh, đồng thời tái khẳng định áp lực lạm phát chỉ mang tính tạm thời. Ông Powell cho biết lạm phát đã tăng tốc nhưng sẽ quay trở lại mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương khi sự mất cân bằng nguồn cung được giải quyết.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Fed New York John Williams, cho rằng còn quá sớm để thay đổi chính sách và ông hy vọng lạm phát sẽ giảm từ khoảng 3% trong năm nay xuống gần 2% vào năm 2022 và 2023.

Ông Ali Jaffari, Giám đốc thị trường Bắc Mỹ tại Validus Risk Management, cho biết USD-Index đã có chiều hướng giảm từ tháng 3. Tuy nhiên, kể từ khi Fed đề cập đến việc thay đổi chính sách tiền tệ, đồng USD đã có bước bứt phá. Động lực tăng của đồng bạc xanh dự kiến sẽ tiếp tục trong thời gian gần và trung hạn khi Fed từ bỏ lập trường ôn hòa…

Nguồn: An Yến – Báo Thanh Niên

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC