Thứ Hai, 6 Tháng Mười Hai, 2021
spot_img

ĐÀ NẴNG: PMC Yếu kém thực sự hay cố tình thách thức?

Thời gian qua rất nhiều người dân sống trong các tòa nhà PMC quản lý bức xúc và than rằng PMC bây giờ cứ như chủ nhà, còn chủ nhà thì lại như người đi thuê vậy? Chán nản vô cùng.

Thực tế phải kể đến chung cư Đà Nẵng Plaza, Monarchy, Oceanview, Nest home. Đặc biệt tại chung cư Azura 339 trần hưng đạo-TP Đà Nẵng được mệnh danh là những căn hộ 5 sao đẹp nhất Đông nam Á, thế nhưng từ khi PMC được gia hạn quản lý thì khách thuê bỏ đi và không muốn quay lại nữa. Tìm hiểu mới thấy nguyên nhân, cũng như trước đây do an ninh lỏng lẻo, dịch vụ yếu kém cho nên khi hết hợp đồng cư dân yêu cầu thay đơn vị quản lý tốt hơn nhưng không hiểu sao PMC lại được ký tiếp. Và từ đây bộ mặt thật lộ rõ, là sự thờ ơ, vô cảm và hành động “sửa sai” dường như cho có, vận hành chuyên nghiệp chỉ là trên lý thuyết. Có những việc rất nhỏ, ban quản lý có thể ý thức làm tốt lên, nhưng PMC lại áp đặt cơ chế độc quyền trong hoạt động đưa cư dân vào thế đã rồi;

Mỗi lần CƯ dân phẫn nộ là lại một lần thay người quản lý, nhưng đâu lại vào đó; triết lý TẤT CẢ VÌ KHÁCH HÀNG là vậy. Thế nhưng PMC luôn mang vô số nguy cơ tìm ẩn khiến người dân vô cùng lo lắng, bất an. Hình ảnh mất mỹ quan và thiếu đồng bộ, ô nhiễm của tòa nhà ngày càng hiện rõ, khi những nội quy riêng đã bị “xáo trộn” để mặc mạnh ai nấy làm. Nhìn cảnh hạ tầng oxy hoá hoen rỉ, công trình xuống cấp trầm trọng, ngôi nhà như cha chung không ai khóc, gây ra những hệ lụy khôn lường, giá trị tòa nhà ngày càng đi xuống.

Phải chăng PMC quản lý yếu kém có hệ thống, mặc cho cấp dưới ra sức lộng hành,“Bỏ ngoài tai” những ý kiến của người dân và tìm cách che đậy. Đáng nói là đẳng cấp của tòa nhà, của cư dân thì PMC không hiểu được. Mọi hoạt động đều mang tính thời vụ và đối phó dẫn đến từ một tòa chung cư năm sao là vậy nhưng khi nhìn vào còn tệ hơn cả chung cư bình dân, kém sang.

Mong ước của rất nhiều cư dân đã chi hàng chục tỷ đồng để tận hưởng cuộc sống nay còn đâu, liệu có xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra hay không? Hàng ngày chứng kiến cảnh đi xuống của tòa nhà khiến cho không biết bao nhiêu gia đình bức xúc. Cho thuê không được. Bán không xong. Ở không yên. Những lời hứa “suông”từ  PMC đến nay vẫn là con số không tròn trĩnh.

Chắc rằng những tung hô trước đây về PMC chỉ là hùng biện. Yếu kém là vậy liệu rồi đây ai dám thuê PMC quản lý tiếp, có hay không PMC cố tình thách thức HAY coi thường cư dân?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý vị.

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC