Thứ Hai, 6 Tháng Mười Hai, 2021
spot_img

ĐÀ NẴNG: Người dân bức xúc, công trình giao thông dấu hiệu nhiều sai phạm

Nằm ngay trung tâm bến xe Thành Phố, công trình với vốn đầu tư lớn, thi công kéo dài gây bức xúc, khi truyền thông báo chí phản ánh lại gấp rút hoàn thành nhưng ai nấy cũng đều ngán ngẩm. Không biết liệu công trình đã đúng với thiết kế hay chưa? Chất lượng có đảm bảo hay không? Khi mà tình trạng nhếch nhác, nhiều đoạn đường ngổn ngang gây nguy hiểm vẫn còn đó.

Hạng mục: cải tạo nút giao Tôn Đức Thắng – Nam Trân thuộc công trình Nâng cấp hạ tầng kỹ thuật để phục vụ cho tuyến buýt chất lượng cao. Chủ đầu tư là Ban quản lý các dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên. Đơn vị thi công là công ty CP Xây Lắp & Thương mại An Bảo, có địa chỉ tại TP Huế.

Sau khi phóng sự đưa tin Đà Nẵng; người dân bức xúc vì nút giao thông Tôn Đức Thắng-Nam Trân thi công dỡ dang; Theo Ông Lê Thành Hưng giám đốc Ban QLDA gửi thông tin phản hồi; Đến nay, những vấn đề Quý Báo đưa ra đã được Ban QLDA và đơn vị thi công xử lý. Các đoạn đường đã được thảm nhựa và đính kèm hình ảnh hiện trạng.Ban QLDA sẽ hoàn thành toàn bộ công trình nút giao Nam Trân – Tôn Đức Thắng trước ngày 30/8/2021.Tuy nhiên, cận cảnh thực tế không phải như báo cáo của đơn vị thi công mà công trình vẫn còn nhiều hạng mục chưa đảm bảo đúng thiết kế..

Là điểm nóng giao thông, nút giao Tôn Đức Thắng – Nam Trân được chú trọng đầu tư với kinh phí lớn, nhưng sau quá trình thi công, nhận thấy nhiều đoạn không đúng thiết kế phương án phê duyệt do vướng hạ tầng. Được biết trước đó, vấn đề này đã được phản ánh (theo giám sát công trình cho biết), tuy vậy nhà thầu vẫn cố tình làm không điều chỉnh giấy phép cho phù hợp thực tế. Cận cảnh chứng kiến việc thi công rất ẩu và người dân bất lực khi mỹ quan đô thị nơi đây đã mất đi vẻ ban đầu, vĩa hè đoạn cao đoạn thấp, nhiều hố ga, hộp kỹ thuật của các công trình khác mấp mô ngổn ngang, khiến cho việc đi lại của người dân đã khó, nay lại khổ hơn. Các trụ móng cột đèn không lắp đặt rào chắn, không biển báo tín hiệu vào ban đêm và thiếu biển báo hiệu đường bộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông xảy ra bất cứ lúc nào? Phó mặc cho người dân với con đường ngáng ngay trước mặt tiền dở dang, sinh hoạt khó khăn vẫn tiếp diễn mà không biết khi nào mới được hoàn thành.

Những quy định trong giấy phép rất rõ ràng, cụ thể nhưng qua theo dõi thực tế đơn vị thầu chưa thực hiện nghiêm và đúng các quy trình thi công. Điều đáng nói, tuyến đường này là tuyến huyết mạch, có số lượng người và phương tiện tham gia giao thông  nhiều nhưng thi công nhếch nhác, không có các biện pháp đảm bảo an toàn vô tình tạo nên những cái “bẫy” cho người và phương tiện khi đi qua. Phải chăng sự việc lớn hay nhỏ chỉ được khắc phục khi có sự phản ánh của PV và người dân?  

Công trình trọng điểm nên dư luận có quyền đặt ra câu hỏi về trách nhiệm đơn vị giám sát, đơn vị thi công và nhất là đối với chủ đầu tư. Mặc dù, đã gia hạn 3 lần nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Thi công gấp rút trả lại mặt bằng cho người dân kiểu như vậy, liệu chất lượng công trình có đảm bảo hay không? Cơ quan nào, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý vị.

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC