Thứ Hai, 29 Tháng Mười Một, 2021
spot_img

ĐÀ NẴNG Dự án Resort 5 sao nhếch nhác!

Theo phản ánh của người dân sống tại khu vực Ghềnh đá Nam Ô thì sau khi UBND TP Đà Nẵng giao ghềnh Nam Ô phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu cho Công ty Cổ phần tập đoàn Trung Thủy Đà Nẵng quản lý và tiến hành dựng rào chắn chặn đường ra biển của người dân để xây dựng khu du lịch thì cuộc sống của người dân đảo lộn.

Được biết trước đó tại Thành Phố Đà Nẵng dự án Lancaster Nam Ô, từng giới thiệu gồm khách sạn sang trọng, biệt thự ven biển và các dịch vụ giải trí thể thao trên biển.

Tuy nhiên, đầu năm 2018, dự án vướng lùm xùm khi người dân bức xúc phản đối việc xây rào chắn, bịt lối xuống biển, xuống ghềnh đá Nam Ô nên Lảnh đạo Thành phố đã phải chỉ đạo các sở ngành rà soát, xác định lại ranh giới giao đất dự án, quy hoạch điều chỉnh dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Theo đó, ngoài phải mở rộng đường dân sinh và lối xuống biển thì quy hoạch điều chỉnh cũng đưa ghềnh Nam Ô ra ngoài ranh giới dự án, diện tích dự án bị thu hẹp. Như vậy với quyết định trên vừa làm giảm diện tích, vừa gây khó khăn cho quá trình thực hiện, do bị chia cắt thành 2 phần riêng biệt, nếu không quản lí ghềnh Nam Ô có thể dẫn đến mĩ quan không cân đối, gây ô nhiễm môi trường trong một dự án 5 sao khiến doanh nghiệp không hài lòng.

Ngoài việc lùm xùm tại dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô thì thời gian gần đây, Tập đoàn Trung Thủy có liên quan đến vụ án Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên (SAGRI) bàn giao đất và tài sản trên đất với diện tích hơn trăm hecta tại dự án nông nghiệp công nghệ cao huyện Củ Chi (TP HCM) vi phạm quy định pháp luật hiện hành.

Từng là Tập đoàn kinh doanh đa ngành từ nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn, du lịch đến bất động sản… Thế nhưng, vài năm trở lại đây nổi lên khi là nhà đầu tư có tiếng trong lĩnh vực địa ốc, phát triển căn hộ cao cấp không chỉ ở TP HCM, mà còn tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Dư luận đặt câu hỏi liệu có phải vì diện tích dự án bị thu hẹp và người dân gây khó khăn, cộng với đó là chính quyền hỗ trợ chưa đủ mạnh nên Tập đoàn Trung Thủy không mặn mà triển khai dự án, bỏ dỡ dang các công trình ngổn ngang gây mất mỹ quan ô nhiễm môi trường, tạo dư luận không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Móng nhà và khung dầm căn nhà 4 tầng sai phạm có dấu hiệu nghiêng và thời gian gần đây là nơi để một số thành phần làm nơi sinh hoạt ăn uống gây mất trật tự. Dự án treo đến bao giờ, chắc chiếm giữ đất thôi ? Người dân than thở;

Thiết nghĩ, dù bắt đầu muộn hơn so với nhiều đối thủ ở lĩnh vực bất động sản, nhưng Tập đoàn Trung Thủy hiện sở hữu một loạt khu đất vàng và chọn các thành phố lớn để làm đòn bẫy phát triển là hướng đi đúng, tuy nhiên khi gặp trở ngại thì doanh nghiệp lại có xu hướng kéo dài thời gian triển khai nhằm tìm cơ hội tốt hơn, nên chăng dù muốn hay không UBND Thành phố Đà Nẵng phải xử lý sai phạm dứt điểm không để hình ảnh nhếch nhác như trên, yêu cầu triển khai đúng cam kết trả lại môi trường và kế sinh nhai cho người dân về lâu về dài nhằm ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin phản ánh đến quý vị.

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC