Thứ Bảy, 23 Tháng Mười, 2021
spot_img

Đà Nẵng: 2 chiến sỹ công an trực chốt kiểm soát dịch dương tính SARS-CoV-2

Đà Nẵng ghi nhận 16 F0 cộng đồng trên tổng số 58 ca dương tính trong ngày, trong đó có 2 chiến sỹ công an làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch.

Chiều 13/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong kỳ báo cáo, thành phố ghi nhận 58 ca dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, có 26 ca đã được cách ly tập trung, 7 ca cách ly tại nhà, 9 ca phát hiện trong khu vực phong tỏa và 16 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Đáng chú ý, trong 16 F0 cộng đồng, có 2 chiến sỹ Công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu) trực chốt kiểm soát dịch tại chợ Mới, đường Hoàng Diệu và Lê Đình Thám, thuộc diện lấy mẫu xét nghiệm lực lượng phòng chống dịch.

Lực lượng Công an Đà Nẵng trực chốt 24/24h nhằm kiểm soát chặt người ra đường để phòng chống dịch COVID-19.

Cũng trong số 16 ca cộng đồng còn có 2 ca cùng nhà với F0 tên H.Q.T, người vừa hoàn thành cách ly, được xét nghiệm theo hộ gia đình vì trong khu vực nguy cơ cao tại tổ 38, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Đây là các ca dương tính liên quan chuỗi lây nhiễm lò mổ Đà Sơn.

12 ca còn lại đều liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường (quận Hải Châu).

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, trong ngày, chuỗi lây nhiễm liên quan cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) tiếp tục phát hiện 31 F0, nâng tổng số ca nhiễm tại chuỗi này lên 969 và đây vẫn là chuỗi lây nhiễm nguy cơ rất cao.

Chuỗi lây nhiễm mới tại chợ đầu mối Hòa Cường cũng ghi nhận 20 ca dương tính SARS-CoV-2 trong ngày, nâng tổng số ca tại chuỗi này lên 27.

Cộng dồn từ 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận tổng cộng 1.609 ca mắc COVID-19.

Theo: XUÂN TIẾN (Báo Mới)

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC