Thứ Hai, 29 Tháng Mười Một, 2021
spot_img

CÔNG VIÊN MẸ THỨ THỊ XÃ ĐIỆN BÀN TỈNH QUẢNG NAM

San nền ồ ạt mà không bóc lớp hữu cơ.

Công viên mẹ Thứ xây dựng tại thị xã Điện Bàn, với quy mô 02 ha do UBND thị xã Điện Bàn làm chủ đầu tư và được sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam thẩm duyệt giao cho ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn quản lý. Theo quy định dự án phải lấy từ các mỏ đạt chuẩn ở xã Duy Trung và Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và nguồn đất phải thí nghiệm chất lượng đầu vào, tuy nhiên thực tế không phải như vậy mà nguồn đất đá đổ lẫn lộn với nhau. Theo đó, khu vực dự án nằm trên đám ruộng sình lầy. Mặt đất mọc toàn cỏ dại và lúa vụ trước còn sót lại. Lớp hữu cơ bùn, cây cỏ, nhếch nhác là vậy nhưng đơn vị thi công ồ ạt đắp các loại đất trực tiếp lên tầng hữu cơ mà không bóc lớp đất bùn phía dưới lên. Chứng kiến cận cảnh nước đọng tại dự án bốc lên mùi hôi thối, ô nhiễm ảnh hưởng đến môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc và không khỏi hiếu kỳ bởi quá trình thi công.

Một số cơ quan báo chí đã từng phản ánh và thắc mắc thì được ông Dương Tấn Bình – Giám đốc ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn cho biết quy định không phải bóc lớp hữu cơ mà trực tiếp san lấp đắp mặt bằng và ông cũng đưa ra lý do để giải thích quy định chiều cao đắp đất nhỏ hơn 1.5m mới phải dọn bóc lớp hữu cơ. Ở dự án này chiều cao đắp đất là 1.8 – 2.2m. Do đó, quy trình cho phép không cần dọn hữu cơ. Ông đã từng giải thích là nếu dọn, bóc lớp hữu cơ đi và hoàn trả cấp phối thì chi phí tổng vốn dự án sẽ “đội” lên cao.( Theo PV Người Đưa Tin Pháp luật)

Một dự án tầm cỡ mang lại rất nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho người dân, Vậy nếu chỉ việc không bóc lớp hữu cơ sẽ khiến quá trình đắp mặt bằng không đảm bảo chất lượng, đặc biệt là các hạng mục đường giao thông, khu vực chịu tải trọng sẽ sớm hư hỏng chỉ vì lý do không bóc lớp hữu cơ sẽ lãng phí, và liệu khu vực chịu tải trọng sẽ được gia cố thêm bằng cọc tre mật độ gia cố sẽ là 25 cọc/m2 có đảm bảo đúng thiết kế hay không?

Theo phản ánh của người dân nguồn gốc đất đá san lấp không đảm bảo có nguy cơ sụt lún rất cao? Đất san lấp có nguồn gốc từ nhiều nơi không đúng nơi mỏ được phê duyệt. Như vậy đơn vị thi công giám sát đã thực hiện đúng phương án thiết kế phê duyệt hay chưa? Để xảy tình trạng trên ai chịu trách nhiệm? Phương án xử lý như thế nào?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

 

 

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC