Thứ Hai, 29 Tháng Mười Một, 2021
spot_img

Chuẩn bị lập bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza

Sáng 8/7, hàng chục công nhân được điều động đến tòa nhà Thuận Kiều Plaza, quận 5 (TP.HCM) làm các công tác thành lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 1
Hàng chục công nhân có mặt tại khu vực sảnh block C1, tòa nhà Thuận Kiều Plaza từ sáng sớm. Đây là ngày đầu tiên thi công thành lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 2
Công nhân được yêu cầu khai báo y tế bắt buộc trước khi vào trong. Nhiều khu vực của tòa nhà Thuận Kiều Plaza được trưng dụng để thành lập bệnh viện dã chiến. Những nơi này được lực lượng chức năng phun xịt khử khuẩn từ 7/7.
Theo ghi nhận của Zing, từ chiều và tối 7/7, nhiều vật tư xây dựng bệnh viện dã chiến được tập kết vào phía trong của tòa nhà. Công việc này được thực hiện tiếp tục trong sáng 8/7.

Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 3
Theo ghi nhận của Zing, từ chiều và tối 7/7, nhiều vật tư xây dựng bệnh viện dã chiến được tập kết vào phía trong của tòa nhà. Công việc này được thực hiện tiếp tục trong sáng 8/7.

Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 4
Các tổ công nhân lần lượt vào phía trong và di chuyển lên các tầng cao của Thuận Kiều Plaza. Theo một kỹ sư, họ được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công bệnh viện so với kế hoạch, để sớm hoàn thành và bàn giao cho thành phố.
Đại diện nhóm đảm nhiệm công trình này cho biết khoảng một tuần, việc xây dựng được hoàn tất. Sau đó, các lực lượng liên quan sẽ tiến hành tập kết vật tư y tế và thực hiện công tác bàn giao.

Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 5
Đại diện nhóm đảm nhiệm công trình này cho biết khoảng một tuần, việc xây dựng được hoàn tất. Sau đó, các lực lượng liên quan sẽ tiến hành tập kết vật tư y tế và thực hiện công tác bàn giao.

Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 6
Từng nhóm công nhân vận chuyển vật liệu và thiết bị xây dựng vào phía trong tòa nhà. Việc này được thực hiện nhanh theo đợt, không phải tập kết ồ ạt.

Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 7
Phía sảnh ngoài Thuận Kiều Plaza hướng ra đường Hồng Bàng vắng vẻ hơn ngày thường. Lực lượng bảo vệ tòa nhà thường xuyên nhắc nhở người dân không tụ tập để phòng dịch Covid-19.

Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 8
Các công nhân cho biết họ triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến tại nhiều lô thuộc tầng 2 của Thuận Kiều Plaza.
Benh vien da chien Thuan Kieu Plaza anh 9
Thuận Kiều Plaza được xây dựng năm 1994, với diện tích xây dựng khoảng 100.000 m2, tại phường 12, quận 5. Công trình này có 3 tòa nhà cao 33 tầng với hàng trăm nhà ở, phòng chức năng. Trước khi được trưng dụng xây dựng bệnh viện dã chiến, Thuận Kiều Plaza ít được khai thác sử dụng.

Phạm Ngôn – Zing News

Related Articles

506FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Xem nhiều

NÊN ĐỌC